Đoản văn

Đậu hủ đậu tương đậu tra – Na Mễ


Quà tặng cho Tiểu Yên :”>

Về một khía cạnh nào đó, ta cảm thấy truyện này nó hơi biến thái =))

———————————————

edit: Yu Yin

.

Đậu hủ đậu tương đậu tra – 豆腐豆浆豆渣
(Đậu hủ sữa đậu nành bã đậu)

Tác giả: Na Mễ – 那米

.

“Tiểu Miêu Tiểu Miêu Triển Tiểu Miêu ~~” Bạch Ngọc Đường tay cầm quạt, cùng đi tuần với Triển Chiêu, khi chán thì dùng quạt gõ gõ vào quan mạo[mũ quan] trên đầu Triển Chiêu.

“Ồn muốn chết! Chuột bạch, không có việc gì thì về Hãm Không Đảo của ngươi đi! Đừng ở đây quấy rầy công việc của ta!” Người cho dù tính tình tốt mấy cũng có lúc nổi giận, huống chi Triển Chiêu trước nay chỉ là kiềm chế bớt tính tình. Khẽ lật Cự Khuyết trong tay, chọc vào bụng Bạch Ngọc Đường.

“Miêu Nhi ngươi không đúng rồi, có việc hay không có việc ta cũng sẽ quấn lấy ngươi, ai bảo ngươi không đáp ứng?” Bạch Ngọc Đường cười gian xảo, ưu nhã chọt Triển Chiêu một cái.

“Ngươi đúng là nói nhảm… Ta nói rồi trong phòng không có đậu hũ, muốn ăn thì đi đến chỗ Lưu đại nương bán đậu hũ!”

“Không —– phải —– “, Bạch Ngọc Đường cọ cọ vào lưng Triển Chiêu, trọng lượng cả người đều đặt hết lên người hắn, mặt cười xấu xa, khi nói thì cố ý thổi khí vào vành tai mỏng, khiến cho đối phương một trận run rẩy nhẹ như không có: “Không phải là đậu hủ của ngươi Bạch gia gia không muốn ăn! Ngoan, Miêu Nhi không cho ăn đậu hủ, vậy cho ta uống sữa đậu nành đi ~~ “

“Ngươi phát thần kinh a! Đồ ăn trong Khai Phong Phủ đều là Vương bá chuẩn bị, muốn uống sữa đậu nành thì tìm hắn đi, tìm ta làm cái gì!” Triển Chiêu vội vàng đẩy người trên lưng ra, trên mặt hiện lên một vầng hồng hồng.

“Nói giỡn sao, sữa đậu nành của Vương bá có thể uống sao!” Rùng mình một cái, trên gương mặt tuấn tú của Bạch Ngọc Đường đầy hắc tuyến.

“Tại sao không thể uống? Khai Phong phủ chúng ta ngoại trừ hơn mười người có ái thê giúp chuẩn bị ngày ba bữa, những người còn lại sáng sớm mỗi ngày đều uống sữa đậu nành Vương bá dậy sớm nấu, sao ngươi lại không uống được?” Hơn nữa uống rất ngon, sao có thể nói là sữa đậu nành của Vương bá không uống được, thật không lễ độ…

“Sữa đậu nành đó không giống sữa đậu nành này…”

“Ngươi đang lẩm bẩm gì đó?” Mày kiếm của Triển Chiêu dựng thẳng, con chuột bạch này thật phiền! Từ mấy ngày trước vẫn nói muốn ăn đậu hủ của mình, nhưng mà với đầu óc của hắn lẽ nào không biết Khai Phong Phủ không bán đậu hủ a? Chắc là lại chiêu thức mới để trêu chọc mình!

“Không có gì không có gì.” Bạch Ngọc Đường lần thứ hai vẽ lên nụ cười sáng rực: “Vậy Miêu Nhi, đậu hủ cùng sữa đậu nành không được, ít nhất cho chút bã đậu được không ~~ “

“Bã đậu? Tiền của Bạch ngũ gia nhà ngươi còn nhiều hơn tiền của quý nhân quan lớn trong thành hợp lại, làm cái gì muốn ăn bã đậu ngay cả thường dân bách tính cũng không muốn ăn?” Cái này Triển Chiêu đã chắc chắn đây là chiêu thức — “đùa giỡn ngốc tử” mới của Bạch Ngọc Đường rồi.

“Là của ngươi cái gì cũng hảo ~~ “, lần thứ hai cọ tới.

“Ta không biết làm đậu hũ, không biết nấu sữa đậu nành cũng không ăn bã đậu cho nên trong phòng không có bã đậu, ngươi muốn ta nói bao nhiêu lần a!” Triển Chiêu lần thứ hai cảm thấy đau đầu, đảo mắt một cái rồi đi về phía trước, hoàn toàn không chú ý tới mọi người ven đường đang chỉ trỏ.

.

*****

.

Ven đường một đám nữ tử đang nói khẽ.

“Bạch ngũ gia còn chưa ăn được đậu hủ của Triển đại nhân a?”

“Ngay cả sữa đậu nành cũng không có!?”

“Còn ‘Ngạo tiếu giang hồ phong lưu thiên hạ ngã nhất nhân'[cười ngạo giang hồ phong lưu trong thiên hạ chỉ mình ta] cái gì ~~ “, một nữ tử áo xanh nói.

“Ngươi nói cái gì! Ngươi dám khinh thường Ngũ gia sao?” Người theo phe chuột bạch lớn tiếng.

“Người đi qua ngàn bụi hoa không chạm đến một phiến lá ngay cả một chút bã đậu cũng ăn không được, làm sao dám nói là ‘Ngạo tiếu giang hồ phong lưu thiên hạ ngã nhất nhân’ ?” Nữ tử áo xanh phản bác.

“Ai nói không có? Khi nãy không phải Ngũ gia đã tựa trên người Chiêu Chiêu cọ cọ rồi sao!”

“Cái đó cũng gọi là bã đậu?” Khinh thường xì một tiếng.

“Ngươi dám coi thường Ngũ gia? Các tỷ muội, đánh ~~ “

.

Hoàn = =|||

.

.

28 thoughts on “Đậu hủ đậu tương đậu tra – Na Mễ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s