Đoản văn

M* nó, sống đó! – Cà Rốt E Thẹn


Truyện này vốn được dịch để làm quà sinh nhật cho cục cưng nhà ta, nhưng thấy không vừa ý, lên làm cái khác, cái này thành hàng đánh lạc hướng :///>

________________________________________________

trans: Yu Yin

.

Mẹ nó, sống đó! – 靠,是活的!

Tác giả: Cà Rốt E Thẹn – 娇羞胡萝卜

.

.

Mèo Nhỏ sống rất có quy luật, ăn uống no đủ rồi thì nằm dài sau sopha liếm móng, liếm móng sau thì liếm cái mặt nhỏ, liếm mặt xong thì liếm bụng.

Mèo Nhỏ giãn người, xù lông một cái, lớp lông vừa được tắm rửa chải mượt lập tức bông xù lên. Mèo Nhỏ rất là vừa lòng.

Mèo Nhỏ thỏa mãn bước từng bước nhỏ thong thả đi ra trước sopha, nhảy vút lên sopha, Mèo Nhỏ sống có quy luật chuẩn bị tiến hành hoạt động thứ hai sau bữa cơm.

Mèo Nhỏ là một con mèo rất chú ý tới vóc dáng, cho nên Mèo Nhỏ ngồi lên gối mềm trên sopha, sau đó, bắt đầu, đánh Gấu Nhỏ.

Gấu Nhỏ là con thú bông của chủ Mèo Nhỏ, thân hình tương đương Mèo Nhỏ hiện tại. Đương nhiên khi Mèo Nhỏ vừa về nhà chủ nhân, vẫn chưa có Gấu Nhỏ, khi đó Mèo Nhỏ cô đơn lắm.

Trong lúc Mèo Nhỏ cảm thấy đời mèo (người) cô đơn vô tận, Gấu Nhỏ xuất hiện như thiên sứ. Đến bây giờ Mèo Nhỏ vẫn nhớ mang máng, vào một buổi chiều trời trong, hôm đó tâm trạng ông chủ rất tốt, vì khi tâm trạng tốt ông chủ sẽ huýt sáo. Thế là, Mèo Nhỏ bé bỏng mở to mắt nhìn Gấu Nhỏ được ông chủ đang huýt sáo bế vào phòng ngủ.

Khi đó Mèo Nhỏ vẫn còn là một con mèo rất nhỏ, không biết là có những thứ không thể cắn, không thể liếm. Sau khi hai quyển tạp chí bỏ mạng dưới miệng mèo vì hai đêm Mèo Nhỏ vào hầu ngủ ông chủ, Mèo Nhỏ bị chủ đuổi ra khỏi phòng ngủ, từ đó về sau mất tư cách thị tẩm.

Cho nên khi Gấu Nhỏ tới, Mèo Nhỏ chỉ có thể nhìn cánh cửa phòng ngủ đóng chặt mà đau thương cảm thán: người anh em, đó từng là địa bàn của anh đó.

Gấu Nhỏ tròn vo, rất đáng yêu, mắt đen bóng lấp lánh có thần, cánh tay cũng tròn vo, tứ chi Gấu Nhỏ mở rộng được, cho nên có thể ngồi vững vàng trên giường ông chủ.

Những thông tin về Gấu Nhỏ này được Mèo Nhỏ tổng hợp lại từ vô số lần nhìn qua khe hở lúc ông chủ mở cửa đóng cửa.

Gấu Nhỏ khi đó giống như vị khách quý Mèo Nhỏ không thể với tới.

Cho đến khi ông chủ bắt đầu dẫn một anh đẹp trai về nhà, cuối cùng Gấu Nhỏ cũng ra khỏi căn phòng ngủ xinh đẹp, đến khi anh đẹp trai định cư trong phòng ngủ của ông chủ, Gấu Nhỏ chuyển ra thường trú ở sopha phòng khách.

Bắt đầu từ đó, Mèo Nhỏ mới có thể thật sự đến gần Gấu Nhỏ. Khi có thể chạm vào Gấu Nhỏ rồi, Mèo Nhỏ nghiêng đầu mặt đối mặt chăm chú nhìn Gấu Nhỏ rất lâu, may mà Gấu Nhỏ không giận cũng không cáu, yên lặng cho Mèo Nhỏ đánh giá. Mèo Nhỏ quan sát thật lâu, kiểm chứng những thông tin có được trước kia, sau khi tự tán dương năng lực quan sát sắc bén của mình, Mèo Nhỏ run run đưa bàn chân trước tội ác đến, chọc vào ngực Gấu Nhỏ.

Mềm mềm.

Ấm ấm.

Dễ chịu quá đi! Mèo Nhỏ say mê với cảm giác lòng ngực của Gấu Nhỏ, chân trước chọc không đã nghiền, tiếp tục đổi sang chân kia chọc cái nữa. Vẫn là mềm mềm ấm ấm lông lông!

Mèo Nhỏ hưng phấn, chân trước hư hỏng thò đến bụng Gấu Nhỏ, cái bụng mềm mại! Lại chuyển sang cánh tay Gấu Nhỏ, cánh tay mềm nhũn! Chạy lên mặt Gấu Nhỏ, cái mặt phúng phính!

Mèo Nhỏ tiếp tục hưng phấn không thôi, cả ngày lởn vởn quanh Gấu Nhỏ.

Khi Mèo Nhỏ trêu ghẹo Gấu Nhỏ đến mức mệt mỏi, Mèo Nhỏ nghiêng đầu một cái, định nằm xuống gối mềm trên sopha ngủ, nhưng khi tấm đệm bị Mèo Nhỏ đè lên mà lún xuống, tư thế ngồi ngay ngắn của Gấu Nhỏ bị phá rối, ngã xuống. Mèo Nhỏ giật mình, vì tên xấu xa cả ngày không thèm để ý đến mình cuối cùng cũng hết chịu nổi rồi. Nhưng Gấu Nhỏ chỉ té xuống sopha rồi không nhúc nhích nữa.

Mèo Nhỏ chợt nảy ra ý, tung hai chân trước đến, úp người lên, ok, nhà ngươi cứ giả làm xác chết đi, anh đây lấy nhà ngươi làm gối nằm! Từ đó Gấu Nhỏ trở thành túi ngủ và gối nằm của Mèo Nhỏ. Khi Mèo Nhỏ lớn hơn một chút, lớn gần bằng Gấu Nhỏ, thì nó tìm ra một tác dụng mới của Gấu Nhỏ: bao cát đấm bốc không đau.

Mỗi ngày ăn ngủ đánh Gấu Nhỏ, là toàn bộ cuộc sống của Mèo Nhỏ.

Cuộc sống như thế, Mèo Nhỏ cảm thấy rất có quy luật, rất khỏe mạnh, rất thoải mái, cũng rất… chán.

Cho đến một ngày, Mèo Nho rất đau lòng, con mèo ở tầng trên nhà ông chủ mất tích rồi, nghe ông chủ và anh đẹp trai sống chung với ông chủ nói: con mèo đó xinh đẹp mượt mà, lại là giống quý, tám phần là bị miêu tặc bắt đi rồi. Mèo Nhỏ đau lòng vắt trên người gối Gấu Nhỏ của nó. Con mèo tầng trên có cái tên rất tầm thường là Mũi Bắc, tuy Mèo Nhỏ rất khinh miệt cái tên Mũi Bắc của nó, nhưng Mèo Nhỏ vẫn rất đau lòng vì Mũi Bắc mất tích. Tuy Mũi Bắc từng cướp cá vàng của Mèo Nhỏ, còn vu cho mình cắn hỏng gối tựa lưng của ông chủ.

Mèo Nhỏ cảm thấy, tuy Mũi Bắc không phải con mèo ngoan, nhưng vẫn không hư đến mức phải mất tích. Đặc biệt là chủ của Mũi Bắc còn thất thần ngồi trên sopha nhà ông chủ lẩm bẩm: Mũi Bắc mày đi đâu rồi…

Tối hôm đó ông chủ bất ngờ ân chuẩn cho Mèo Nhỏ vào phòng ngủ, Mèo Nhỏ vốn nhận định thế này: anh đẹp trai sống chung > Gấu Nhỏ > Mèo Nhỏ. Cho nên từ khi có anh đẹp trai sống chung, Mèo Nhỏ không hề ôm hy vọng có thể nhảy cấp để vào phòng ngủ của ông chủ.

Mèo Nhỏ nằm sấp dài trên đầu giường của ông chủ và anh chủ ngủ rồi vẫn còn đau lòng, đau lòng đến lúc ngủ tỉnh giấc ánh sáng chiếu vào cửa sổ vẫn còn là ánh trăng, chưa phải ánh nắng.

Mèo Nhỏ nhảy xuống khỏi giường ông chủ, chạy ra “giường” của nó, a, chính là bụng của Gấu Nhỏ. Mèo Nhỏ liếm liếm mũi Gấu Nhỏ, hừ hừ mấy tiếng. Ông anh, sao lại không biết nói chuyện chứ?

Chuyện của Mũi Bắc đã qua, tâm trạng tiêu cực của chuyện đó gây ra cho Mèo Nhỏ cũng dần nhạt đi, Mèo Nhỏ lại bắt đầu nhảy nhót lung tung. Khi màn tuyết dần dần bị ánh nắng hòa tan, gió xuân lành lạnh cũng đánh thức cảnh xuân.

Mèo Nhỏ dùng bụng cọ cọ bụng Gấu Nhỏ, cảm thấy cô đơn rất buồn. Muốn kêu, muốn kêu to cả đêm cả đêm, nhưng lại không nỡ phá giấc ngủ của ông chủ.

Mèo Nhỏ bức rứt bắt đầu lăn lộn trên bụng Gấu Nhỏ, tuy Gấu Nhỏ đã thất sủng không được thị tẩm, phải chuyển ra phòng khách, nhưng thỉnh thoảng chủ nhân vẫn tắm rửa cho Gấu Nhỏ, thỉnh thoảng sẽ xịt ít nước hoa. Mèo Nhỏ ngửi ngửi mùi trên người Gấu Nhỏ, cuối cùng cũng chầm chậm rơi vào mộng thơm.

Người trong ngủ được vào ngày xuân không ít, kẻ ngủ được mới là hiếm. Đêm hôm đó Mèo Nhỏ cố nhịn cảm giác muốn kêu to trong cổ họng xuống, rúc vào rốn Gấu Nhỏ kêu ư ư.

Đột nhiên có gì đó mềm mềm chạm vào Mèo Nhỏ. Mèo Nhỏ ngẩng phắt đầu lên, liền thấy cánh tay Gấu Nhỏ cong một độ cong nó chưa từng thấy, cong tới thẳng cái mông của nó.

Meo~ Mèo Nhỏ vừa khó hiểu vừa hoảng hốt.

Bàn tay tròn vo của Gấu Nhỏ rõ ràng là đang chọc chọc vào chân sau của nó.

Mẹ nó, sống đó!!! Mèo Nhỏ cong người lại, gầm gừ với Gấu Nhỏ đã giả xác chết hết nửa năm. Hai mắt Gấu Nhỏ lấp lánh, tiếp tục chọt bụng Mèo Nhỏ, Mèo Nhỏ trừng mắt nhìn Gấu Nhỏ một lúc lâu, cuối cùng thả lỏng người. Ông anh, anh nói anh sống, vậy sao chẳng bao giờ biểu hiện ra chứ.

Gấu Nhỏ dùng hai tay ôm lấy Mèo Nhỏ. Bởi vì tui đang chờ.

Chờ cái gì? Mèo Nhỏ mở to đôi mắt tròn xoe.

Chờ cậu to bằng tui. Gấu Nhỏ nhếch môi, đôi mắt vẫn thường ngơ ngác lóe sáng, tay tròn vo chọc chọc em nhỏ của Mèo Nhỏ. Ông anh, ngày xuân còn dài lắm.

27 thoughts on “M* nó, sống đó! – Cà Rốt E Thẹn

  1. dễ thương quá đi, tuy biết trí tưởng tượng của tác giả rất phong phú nhưng, theo những gì em thấy là con teddy bear có thể cử động á??? 0.o hay nó là gấu con thiệt (cũng không phải, tại nó không ăn không lớn thêm mà) ….. thật là một bí ẩn đi. Thích cái câu cho tới khi ông chủ dẫn một anh đẹp trai về nhà ;)) cái này là sủng vật giống chủ nhe =))

   Số lượt thích

 1. phải công nhận một câu (câu này mặc dù rất quen thuộc nhưng vẫn muốn nói a)
  HỦ NỮ LÀ VẠN NĂNG
  KHẢ NĂNG YY CỦA HỦ NỮ LÀ VÔ TẬN!!!!!!!!!!!!!!
  ôi mèo a…………………….ôi gấu a!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Số lượt thích

 2. Đã từng đọc truyện này rồi, cơ mà nhảy qua đây đọc truyện nhà bạn lại phải đọc lần nữa vì văn phong dễ thương quá á á á á sức luôn ý~~~~ Mèo nhỏ dễ xương, gấu nhỏ phúc hắc~~~~ *YY-ing~~~~~~~*

  Số lượt thích

 3. ôi cái thể loại =.=
  cái đà này chắc t cũng đi mua mèo nhỏ và gấu bông để đến mùa xuân năm sau ngồi đếm tìên lì xì ngồi xem gấu-mèo YY quá =.=
  sau đó cho ra đời 1 đàn “gấu mèo” :))))

  Số lượt thích

 4. ứ, ứ, tưởng quà sinh nhật của ta chứ :((

  Cơ mà cái thể loại gì thế này =))))))))))) Ta tưởng nó kể về chuyện tình của ông chủ và anh chàng đẹp trai dưới con mắt của mèo nhỏ chớ? Hóa ra là chuyện nó được người ta âm thầm dưỡng cho đến khi mập rồi nằm dài lên chờ xơi sao:)) Bựa nhể :)))))

  Ta ưng bụng cái này lắm, nhưng nếu nàng hông ưng thì ta, hí hí, chờ quà sau :”>

  Số lượt thích

 5. cái này biến thái thật nha >_<, nhà ta có cả gấu nhỏ cả mèo, có khi tết này ta phải rình xem chúng nó có có… làm gì nhau không, ách quên là có "gian tình" gì không chứ ^_^.
  PS: Hủ nữ đúng là vạn năng mà ^_^

  Số lượt thích

 6. tứ chi Gấu Nhỏ mở rộng được => đọc câu này mà đầu óc ta ko trong sáng nổi =))))
  Đọc xong ý niệm mua gấu bông to bằng người của ta hoàn toàn phá sản =))) ta ko muốn rước con phúc hắc gấu này về nhà đâu =)))

  nhưng khi tấm đệm bị Mèo Nhỏ đề lên mà lún xuống = Nhỏ
  hy vọng có thể nhảy cấp để vào phòng ngủ của ôn chủ => ông

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s