Ảnh đế

Ảnh đế – Chương 77


Ba Diệp mới làm thêm nghề tay trái mới #khoehạnhphúc #khoecún #khoecon #khoecậubạntrainhỏ

______________________________________

trans: Yu Yin

.

Chương 77

Diệp ảnh đế bật đèn xanh quá nhanh, nhanh đến độ tổ điều hành trở tay không kịp.

Tổ trưởng sợ phải chịu trách nhiệm, còn đặc biệt gọi cho An Á hỏi ý xem có được quay mấy cảnh hậu trường để quảng cáo không.

An Á đã lên sẵn kế hoạch để lộ vừa đủ chuyện quan hệ giữa Diệp Lan và Giang Trì rất tốt để tẩy não truyền thông từ lâu, để tương lai có bị lộ còn có thể lấp liếm giải thích được, ý tưởng lần này không hẹn mà vô cùng phù hợp với hướng đi của văn phòng, An Á lập tức gật đầu cho phép.

An Á bồi hồi xúc động vì Diệp Lan đã biết phối hợp với văn phòng, thật không dễ gì, còn đặc biệt gọi cho anh một cuộc chỉ để khen ngợi, Diệp Lan phì cười, “Ai phối hợp đâu… Tại em muốn khoe hạnh phúc thôi.”

Lúc Diệp Lan ngồi trên xe nghe máy, Giang Trì đang ở bên ngoài, cậu kéo cổ áo, cầm kịch bản, khẽ nhíu mày, chăm chú nghiêm túc thử hướng bước cho từng cảnh một với phó đạo diễn, vô cùng tập trung, đẹp trai quá Diệp Lan không rời mắt nổi.

Khi làm việc nghiêm chỉnh thận trọng, xong việc rồi ngoan ngoãn nhõng nhẽo, có cậu bạn trai đáng yêu thương thế này, Diệp ảnh đế muốn chưng lên cho thiên hạ thèm lâu rồi.

“Hôm qua có một cảnh cậu ấy quay xuất sắc luôn.” Diệp Lan dõi mắt ngắm Giang Trì, châm thuốc, “Nếu không phải có quá nhiều người đang nhìn, sợ cậu ấy xấu hổ quá không làm tiếp được… thì đã hôn sâu tại chỗ rồi.”

An Á nghẹn, một lúc sau mới chật vật nói: “Cậu liêm sỉ một chút được không? Đừng ỷ cậu ấy tốt tính thì cứ bắt nạt mãi chứ…”

Diệp Lan ngạc nhiên, “Bắt nạt? Bản thân cậu ấy rất thích được em hôn mà, thật đó, lần nào em hôn sâu…”

“Ngừng!” An Á nhắm mắt, nhẫn nhịn tự khuyên can bản thân, “Cây khô gặp xuân… Vui quá độ, bình thường, không trách em được.”

Diệp Lan mới ba mươi ba tuổi phì cười, “Nói gì vậy chứ? Em mà già thật thì các chị biết ăn của ai hả?”

“Ăn của Giang Trì, còn chưa tròn hai bốn, đủ cho bọn chị ăn chục năm.” An Á lười nghe Diệp Lan khoe mẽ, dặn vội: “Nếu phía đoàn phim đã có kế hoạch thì phối hợp cho tốt đi, khuyên Giang Trì nữa, đừng xấu hổ, mình tự khoe ra thì tối đa bị các fan cắt cảnh tìm vui chút thôi, dù sao cũng hơn là bị người khác vạch trần thành scandal.”

Diệp Lan gật đầu, “Biết rồi.”

Cúp máy, hai người quay lại cảnh lên xe vừa rồi ba lần nữa mới xong.

Cũng không phải hai người phát huy không tốt, mà là chiếc xe tệ quá, để sát với tình tiết hơn, đoàn phim đã đổ rất nhiều tiền vào chiếc xe này, nhờ các mối quan hệ của Diệp Lan, chiếc này là bản mẫu cuối năm sau mới ra thị trường được vận chuyển tứ thời từ nước ngoài về, trên cơ bản chỉ là chiếc xe để trưng bày, rất nhiều chỗ chưa hoàn thiện, để bảo đảm an toàn cho diễn viên, không ai dám đùa với mạng của Diệp ảnh đế, trầy da chút thôi đã không đền nổi rồi.

Nội thất trong xe được thay gần hết, chỉ cái cái vỏ và đồ nội thất, an toàn thì an toàn rồi đó, nhưng xe cải tạo xong rất khó lái, mà đoạn này lại còn phải lái thật, là Diệp Lan nên mới có thể vừa vật vã với chiếc xe vừa diễn tròn vai được.

Quay xong cảnh phiền phức trong xe, mọi người không chậm trễ giây nào, nhân lúc trời tối, tức tốc chuyển cảnh quay phân cảnh sau.

Tiếp đến là cảnh ở nhà Tần Sênh.

“Tần Sênh màn bốn mươi chín cảnh một lần một! Action!”

Giang Trì vặn nắm cửa, xa cách khách sáo, “Làm phiền anh phải đưa tôi về nhà quá, để tôi rót trà cho anh.”

Diệp Lan không ngượng ngùng lấy một chút, chẳng nói không cần đâu, ngồi xuống xong đưa tay lấy hộp trà trong ngăn kéo bàn trà đưa Giang Trì tự nhiên như chủ nhà, bình thản: “Pha nhạt thôi, trời tối rồi, uống trà đặc tôi sẽ mất ngủ.”

Giang Trì nhíu mày, chần chừ gật đầu, cầm hộp trà vào bếp.

Cảnh này quay Diệp Lan, máy quay không dướng theo Giang Trì, nhưng Giang Trì vẫn tận tụy vào bếp pha một ấm trà.

Trước ống kính, trong phòng khách, nụ cười trên mặt Diệp Lan nhạt dần, anh đứng lên, thong thả bước tới trước kệ sách trang trí, cầm tấm di ảnh trắng đen của mẹ Tần Sênh lên.

Ánh mắt anh rất phức tạp, lẳng lặng nhìn mẹ Tần Sênh rất lâu.

Ánh sáng thay đổi, Diệp Lan lùi nửa bước đến góc tường, nửa bên mặt anh chìm vào bóng tối, ngón tay cầm khung ảnh tái nhợt, gân xanh nổi rõ trên cánh tay.

Có tiếng bước chân, Diệp Lan lập tức để khung ảnh lại chỗ cũ, điều chỉnh cảm xúc.

“Hơi nóng.” Giang Trì rót trà cho Diệp Lan, ngại ngùng nói: “Nhà tôi hết nước suối rồi, nấu bằng nước máy… Anh uống tạm.”

Diệp Lan cười, “Không cần phải phức tạp vậy đâu.”

Nói rồi nhấc chung trà lên thưởng mùi .

Lá trà là loại tốt, nấu bằng nước máy nhiễm hóa chất cũng thơm.

Giang Trì cũng ngồi xuống, đáy mắt cậu thoáng chút quật cường hiếu thắng, không khỏi tự biện hộ cho bản thân: “Trong tin tức… Nói quá thôi, tôi không thê thảm tới vậy đâu, cũng không cần quyên góp… Quyên góp được mấy chục ngàn, cũng không đủ đắp vào cho công ty.”

Diệp Lan nghe vậy cũng hứng thú, “Vậy cậu định làm sao?”

“Nên làm thế nào thì làm thế đó, tiền bị đối tác của cha tôi ôm đi, số sổ sách quan trọng cũng bị ông ta tiêu hủy, tìm được ông ta là được.” Giang Trì mím chặt môi, cả người căng cứng, “Những thiệt hại tạo thành trong khoảng thời gian này… Tôi sẽ bù lại.”

Diệp Lan không nhịn được cười, “Khoan nói chuyện cậu có tìm được ông ta không… Cậu tự bù hả? Cậu bù bằng gì?”

“Nhà, căn này, và căn trong khu đang khai phá, tuy đã bị niêm phong rồi…” Giang Trì cúi đầu nhìn bàn tay mình, đây là lần đầu tiên từ khi chuyện xảy ra cậu bình tĩnh để nói về tình cảnh khốn khó của mình với người khác, cậu có cảm giác ỷ lại khó tả với người đàn ông trước mắt, không kiềm được buột miệng nói: “Thật ra tôi còn đứng tên một căn nhà nữa, năm ngoái cha tôi sang tên cho tôi, không bị điều tra, chỉ cần tìm được kẻ đó, tôi sẽ trả hết cho bọn họ.”

Diệp Lan ngưng mắt nhìn Giang Trì, một lúc sau mới nở nụ cười trở lại, “Trùng hợp quá, công việc của tôi cũng thường tiếp xúc với những vụ kiện kiểu này, có cần tôi tư vấn không?”

Giang Trì ngước lên, hơi cảnh giác, “Anh…”

“Không giấu gì cậu, tôi từng sống ở khu này, vì vài biến cố nên đến nơi khác phát triển, gần đây công ty mới mở chi nhánh bên này, tổng giám đốc điều dân bản địa là tôi sang giám sát, ngày về…” Diệp Lan dừng lại, nhấp trà rồi chậm rãi nói tiếp, “Hôm đó tôi lái xe chạy trên đường cả ngày…”

“Thay đổi nhiều quá.” Diệp Lan mất một lúc mới ngẩng đầu lên cười, “Hôm nay chợt nghĩ sang bên này đi dạo, không ngờ lại gặp cậu, xem như có duyên.”

Diệp Lan đứng lên, lấy danh thiếp ra đưa Giang Trì, “Nếu cần tôi giúp gì thì cứ liên hệ.”

Giang Trì chần chừ cầm lấy.

“Cắt!”

Nhâm Hải Xuyên bước lên hướng dẫn cho Giang Trì, quay bù cảnh trong bếp để cắt ghép, rồi quay trọn cả tiếng nữa mới nghỉ.

Phó đạo diễn tranh thủ lúc Diệp Lan vẫn chưa đi liền hối hả chạy đến, nói mai có rất nhiều truyền thông đến thăm đoàn, hỏi Diệp Lan có nhận lời trả lời một buổi phỏng vấn tập thể ngắn không.

Diệp Lan quay phim cả ngày rồi, đang sốt ruột về khách sạn ôm cậu bạn trai nhỏ, nhận lời ngay.

Hôm sau, Diệp Lan đứng giữa chỗ trống khó khăn lắm mới tìm ra trên trường quay, với ánh sáng xem như chấp nhận được, bị micro của mấy chục kênh truyền thông vây cứng.

Cách đó không xa là bối cảnh, người qua kẻ lại, thi thoảng sau lưng Diệp Lan lại có phông bạt lướt qua, Diệp Lan cười, “Xin lỗi, điều kiện trường quay có hạn, mọi người chịu khó chút.”

Các phóng viên vội bảo không sao, hỏi xem bắt đầu phỏng vấn được chưa, sau khi được cho phép thì bắt đầu lục tục đặt câu hỏi, nội dung phỏng vấn cơ bản xoay quanh “Tần Sênh”, bán chính thức, nên Diệp Lan trả lời cũng rất lịch sự.

Phỏng vấn về bộ phim, Giang Trì là nam chính đương nhiên cũng nằm trong danh sách phỏng vấn, Giang Trì mới quay xong một cảnh, chưa kịp thay quần áo đã bị trợ lý dẫn đến, lẳng lặng đứng một bên chờ phỏng vấn Diệp Lan xong sẽ đến lượt mình.

Cảnh Giang Trì mới quay cần tương đối nhiều cảm xúc, phải thoại khàn giọng, cậu quay đi quay lại gần mười lần, giọng đã khản hẳn rồi, Giang Trì sợ lát nữa phỏng vấn có vẻ vụng về, nghiêng đầu hạ giọng bảo Lý Vĩ Lực: “Lấy giúp anh chai nước…”

Cách đó không xa, Diệp ảnh đế một thân hai việc, vừa trả lời phỏng vấn vừa liếc mắt nhìn Giang Trì khựng lại, vừa nghiêm túc nghe câu hỏi vừa lấy nửa chai nước suối mình uống dở ra.

“Không phải ‘hai nam chính’, tôi không biết sao lại có tin đồn đó… Có lẽ vì mọi người lịch sự với tôi quá? Nhưng tôi thật sự là nam phụ mà.” Diệp Lan bình thản cười với ống kính, rồi tự nhiên đưa chai nước trong tay cho trợ lý của mình, nhẹ giọng, “Đưa cậu Giang, cậu ấy muốn uống nước.”

Giang Trì cách đó mấy mét: “…”

Một vài trong số vô vàn súng dài pháo ngắn đang chĩa vào Diệp Lan chụp liên hồi xoay về phía Giang Trì.

Trợ lý mới Trúc Tịnh mặt lặng như tờ, xoay eo tránh ống kính, đưa nửa chai nước cho Giang Trì.

Lý Vĩ Lực tự giác tránh mặt, Giang Trì nhận ra đây là màn “thả thính” đã nói hôm qua, tuy đã chuẩn bị trước nhưng trong lòng vẫn không thể không phát rồ lên, cậu cố gắng giữ cho mặt bình tĩnh, vặn nắp chai, ngửa đầu hé miệng, rót nước xuống mà không để môi chạm miệng chai, uống xong vặn nắp chai lại, để lên ghế xếp bên cạnh.

Các nhân viên cách đó không xa thầm khen Giang Trì xử lý tốt thật, không quá ngượng nghịu cũng không quá suồng sã, tới có thể xem là động tác ái muội nho nhỏ, lùi có thể giải thích là giữa bạn bè không có gì phải ngại, vừa đủ dùng.

Đương nhiên, các nhân viên không thể nhận ra, kỳ thật tim Giang Trì đang đập thình thịch, tối qua trước khi đi ngủ cậu còn mơ mơ màng màng hỏi Diệp Lan chuyện này, lúc đó Diệp Lan cũng mệt rồi, thuận miệng nói bậy, dỗ cậu nói là đứng chung ống kính, tối đa khoác vai gì đó thôi, không có thừa cơ làm chuyện ác với em trước mặt người khác đâu.

Diệp ảnh đế mới hứa hẹn trên giường tối qua thản nhiên trả lời tiếp, mới cách không chọc ghẹo người ta xong, đến lúc nhắc đến Giang Trì lại dùng “cậu Giang” để gọi, lịch sự cứ như mới gặp Giang Trì lần đầu vậy, mặt người dạ thú đến độ Giang Trì đỏ cả tai.

Phỏng vấn xong Diệp Lan còn một buổi trả lời riêng ngắn nữa, lúc xong, nhóm phóng viên lần lượt rời đi, Diệp Lan tránh mọi người, cầm chai nước suối đi đẩy cửa phòng nghỉ riêng của Giang Trì.

Giang Trì đang vùi đầu đọc kịch bản, Lý Vĩ Lực chơi weibo bên cạnh, trợ lý mới Trúc Tịnh đang đánh dấu kịch bản cho Diệp Lan, hai trợ lý thấy Diệp Lan đến liền đứng lên, Diệp Lan đi thẳng tới chỗ Giang Trì, mỉm cười, “Cục cưng, lớn gan rồi nhỉ?”

Giang Trì ngẩn ra, hoang mang, “Sao vậy… sao vậy ạ?”

“Lúc nãy cho em uống chai nước của anh, cố ý không chạm môi?” Diệp Lan vặn nắp chai nước, nheo mắt, “Người khác muốn chạm cũng không có cơ hội đâu, sao hả? Chê anh?”

Giang Trì xấu hổ mà, nhưng sợ Diệp Lan hiểu lầm, vội nhỏ giọng giải thích: “Em sợ… làm quá, fan của anh không vui.”

Diệp Lan phì cười, “Có loại sóng to gió lớn nào mà fan của anh chưa trải qua đâu?”

Diệp Lan biết sau lưng mình có đội ngũ khống chế, có thể hơi phóng túng một chút, hôm nay vốn đang chộn rộn định thả thính, cho Giang Trì hôn gián tiếp mình trước mặt tất cả mọi người, không ngờ Giang Trì da mặt mỏng nhưng não hoạt động nhanh quá, để cậu dễ dàng tránh được.

Giang Trì nhận ra Diệp Lan chưa hả dạ, thật ra cậu cũng tình nguyện cho Diệp Lan “bắt nạt”, liền đỏ tai nói nhỏ: “Lần… lần sau nha anh, đừng giận mà.”

“Biết không tránh anh nữa rồi hả?” Giọng anh rất dịu dàng, nhưng trong lòng còn ngứa ngáy lắm, mắt toàn tia lưu manh, đưa miệng chai nước suối tới bên môi Giang Trì, “Liếm một cái, ba sẽ tha cho em.”

Lý Vĩ Lực và Trúc Tịnh đang ra sức cosplay đồ đạc: “…”

Mặt Giang Trì kêu phựt, đỏ bừng.

______________________________________________

Hôm nay sinh nhật em họ tớ, sau cả buổi sáng hỏi han em muốn ăn gì chị bao nhưng nó cứ nhất quyết nhịn ăn giảm cân, lộn ruột lên tớ quyết định sẽ đi mua bánh cheese chanh dây và gà rán (món mà nó đang thèm) về ngồi vừa ăn vừa xem nó đánh vũ cầu giảm mỡ, cho chừa cái tật giảm cân.

28 thoughts on “Ảnh đế – Chương 77

 1. Yu à, good job! Chứng minh cho bé nó biết mập không sai chỉ có kẻ kì thị người mập mới sai! #Team mủm mỉm đáng yêu
  Ps: Ba Diệp lại lên cơn rồi… mà lúc nào ổng trả lên cơn? Chỉ tội hai bợn trợ lý thôi ~ #team tăng lương cho trợ lý

  Số lượt thích

 2. #Diệp_ảnh_đế_sống_có_tâm_chút_đi
  Thiệt sự là An Á cách điện thoại còn bị cả tấn đường ụp vào mặt mà tức đến khó thở thì Sầm Văn Trúc Tịnh xem live còn bị ngược đến cỡ nào =))))))
  Từ khi quen Giang Trì ba Diệp đã bị gắn mác thổ phỉ lưu manh mặt dày giờ thêm cái mác mặt người dạ thú nữa. Ba Diệp cố lên =)))))))))))
  Ba Diệp bỏ báo đời chuyển sang công khai khoe ng yêu ngược cẩu. Diệp Ảnh đế à ngài sống có tâm chút đi =)))))))

  Liked by 1 person

 3. Làm trợ lý của Diệp ảnh đế thật đâu sướng đâu =))))))) cạn lời với Diệp ảnh đế luôn, cười chớt mất OTL
  Nhưng đảm bảo sẽ no vì bánh gato haha :’>>>

  Số lượt thích

 4. Diệp nữ vương càng ngày càng lưu manh, suốt ngày chỉ bắt nạt Giang tiểu cẩu…cơ mà là ta thì ta cũng bắt nạt…ahihi…cơ mà Yu ơi, đã có tin chính thức việc hơn 80c là hoàn chưa Yu :)

  Số lượt thích

 5. Ba Diệp ơi tiết tháo của ba đâu mất rồi ….
  đúng là làm ảnh đế quen, diễn nhiều đến độ bây giờ show ân ái đạt đỉnh rồi …
  cám ơn Yu đã dịch nhaaa <3 văn chương mượt mà quáaa

  Số lượt thích

 6. Nói thiệt là cái suy nghĩ muốn lấy cái xô úp ba Diệp lại càng ngày càng trở nên to lớn…… Cái hành động tán đường tấn vào mặt con dân thế này thiệt có tâm hết sức……

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s