Trúc mã rồi sẽ thành đôi – Quý Thù Ương


Trúc mã rồi sẽ thành đôi
竹马终成双

Tác giả: Quý Thù Ương – 季殊央

.02-levander

Thể loại: hiện đại, thanh mai trúc mã, võng phối (ít), HE,
ban đầu công hơi tra nhưng vẫn là ôn nhu trung khuyển công, tạc mao thụ

Bản gốc: đã hoàn

Bản dịch: đã xong

Số chương: 29 chương chính văn và 13 phiên ngoại

Nguồn: http://www.jjwxc.net/onebook.php?novelid=1531636

______________________________

Bộ này hoàn từ năm 2012, Yu cũng đọc trong khoảng thời gian đó,
từ cách đây 4 năm rồi, và bà tác giả cũng rút lui khỏi giới đam mỹ được bằng ấy năm rồi.
Vốn dĩ trước giờ tôn thờ tình yêu độc nhất, không chịu được việc một trong hai người ngoại tình,
thế mà vớ phải bộ này, lần nào đọc cũng thấy đau thấu xương, khó chịu mấy ngày liền,
cứ nghĩ thể nào cũng sẽ có người làm thôi, nhưng gần đây google lại chẳng thấy nhà nào làm,
sau nhiều ngày suy nghĩ, Yu quyết định dịch bộ này,
lý do là vì tui không thể nào chịu đựng một mình được,
có chết cũng phải kéo theo ai đó chết chung.

_____________________________

.

Đây là câu chuyện về trúc mã và trúc mã
Đây là câu chuyện về trúc trúc và trúc mã nhưng tiểu công chớm ngoại tình tư tưởng
Đây là câu chuyện về trúc mã và trúc mã tiểu công nỗ lực theo đuổi lại tiểu thụ sau khi ngoại tình tư tưởng

.

 Chương 1Chương 2Chương 3Chương 4Chương 5

Chương 6Chương 7Chương 8Chương 9

Chương 10 • Chương 11Chương 12Chương 13

Chương 14 • Chương 15 • Chương 16Chương 17

Chương 18 • Chương 19Chương 20 • Chương 21

Chương 22 • Chương 23Chương 24Chương 25

Chương 26 • Chương 27Chương 28Chương 29

Ngoại truyện 

Offline 1Offline 2Offline 3

Hết

38 thoughts on “Trúc mã rồi sẽ thành đôi – Quý Thù Ương

 1. ☆↖(^ω^)↗☆ hoàn chính văn rồi ☆☆
   ☆ c(^) còn phiên ngoại nữa hà(^)o ☆
     ★°☆|☆°★
    / ☆☆★☆☆ \
  ☆ chủ nhà cố lên  ☆
  ☆☆☆☆☆
  ★★★★★ like…

  Số lượt thích

 2. Tui bị cuồng trung khuyển. Dù chủ nhà để hơi tra nhưng tui vẫn quyết nhảy hố =)))))
  Chủ nhà cho tui một slot ở đây tui đọc dần nha. <3
  Thanks chủ nhà đã làm truyện nha!!!

  Số lượt thích

 3. Chào bạn, Mình cũng thường là silent reader, rất xin lỗi nhưng mình nhiều khi lười đến nỗi chả viết nỗi cái comment. Nhưng mình phải nhảy vào xả cái đã.
  Mình đọc hết truyện một lèo, mới nghe bạn giới thiệu mình đã cảm thấy khó chịu vì mình cũng không thích chuyện ngoại tình dù là trong tư tưởng, nhưng mình vẫn nhảy hố.
  Uhm, phải nói sao nhỉ, truyện này hay đó, nhưng chắc mình cũng không dám đọc cái thể loại này lần 2. Đọc truyện mà lòng nặng nề kinh khủng, cái cách tác giả viết và cách truyền tải lại của bạn làm mình cảm thấy thật nao lòng. Có lẽ thấy nhiều trường hợp ngoài đời rồi nên mình mới cảm thấy truyện chân thật đến vậy. Mình rất ghét bạn công, đã yêu một người, dù gì đi chăng nữa cũng không nên lừa dối người yêu như vậy, cái tư tưởng ban đầu của bản làm mình muốn đấm vài cái vào mặt, nói dối mà nghĩ bù đắp cho bạn thụ nhiều hơn là được. Ở đâu ra cái lý lẽ như vậy.
  Ài, mình cũng chả biết diễn đạt như thế nào. Nói chung là khó chịu quá nên viết vài dòng, bạn thông cảm.

  Liked by 2 people

  1. Đồng chí, trước giờ mình cũng thờ tình yêu độc nhất, trong quá khứ quen ai không quan tâm, sau này chia tay rồi cưới ai không cần biết, nhưng khi yêu ai đó thì phải một lòng với người đó, không được tà lưa trái phái gì. Nhưng lại sẩy chân rớt trúng cái hố này, lúc đọc mình khó chịu kinh khủng, nhưng đã lỡ đọc rồi, tình tiết xảy ra ngay từ chương 1 không thể ngưng kịp, nên buộc phải đọc cho hết, khó chịu cho trót.
   Khó chịu xong rồi cảm thấy mình phải chịu đựng một mình thiệt uất ức quá, nên sau mấy năm chờ đợi quyết định dịch luôn để còn có người chịu khổ chung. Với truyện này, cảm xúc cảm mình rất ngổn ngang, vừa đau lòng vì nội dung vừa thấy hả hê vì có người khác cũng vật vã như mình 😂😂😂

   Liked by 2 people

   1. Vờ lờ câu cuối của bà chủ nhà 😂😂😂 Cám ơn bà đã edit truyện này, tui thích lắm =)))
    Tui cũng tôn thờ tình yêu độc nhất. Không cần biết lúc còn độc thân thì cù cưa với bao nhiêu người, quá khứ quen mấy người, cưới ai ai cưới, mà lúc quen nhau thì phải toàn tâm toàn ý cho nhau thôi..! Mà tui hận nhất là sự phản bội, nên cho dù quen tui 7 năm mà phản tui thì tui cũng K.O luôn không quay lại =))) Chia tay thì chặt nhanh rút gọn =)) Đau đó, buồn đó, rồi cũng qua.
    Truyện này để lại cho tui cảm xúc lẫn lộn, thốt buồn thốt ngọt, đủ thể loại. Mà cái nào cũng man mác thôi, chứ không đến nỗi tận răng được =))

    Số lượt thích

 4. Chào bạn. Cho mình xả cái cục tức cái nha, chú thích trước mình là phái sủng công, nhưng mà đừng lo cái này mình chửi cả truyện. Chs bị kích động. =.=

  Tối qua ngồi đọc bộ này đổi tí gió, ban đầu đọc cũng tức tưởi cho thụ kiểu I’m not the only one ver đam mẽo, nhưng càng đọc về sau càng nhận ra truyện này “thật”, thụ “thật” đến đáng sợ và đáng ghét. Cái truyện này gợi cho mình đến hàng tá cặp đôi “kiểu mẫu” ngoài kia mà mình chẳng hiểu sao họ có thể sống nổi từng ấy năm.
  Tóm tắt:
  – Công ngoại tình tư tưởng
  – Thụ chất vấn, giận hờn, đòi “cho nhau một thời gian”
  – Công nhận ra hai người đã quen sống với nhau và không thể sống thiếu thụ nên ra sức dỗ dành thụ
  – Công ăn hành 1 thời gian và 2 đứa quay lại bên nhau

  Ôi đảm bảo đây là cái khuôn kiểu mẫu cho hàng đống đôi ngoài kia, nên mình nói nó “thật”. Nhưng mà đến phiên ngoại, công xa lánh tiểu tam là đương nhiên, nhưng thụ nói với tiểu tam đại khái như này: “Có biết đồ của người khác thì không được xớ rớ không?”

  Chẳng hiểu sao đọc xong câu này, mình thấy rất bực mình, nếu không phải trong truyện miêu tả đôi này yêu nhau bao nhiêu năm thì mình sẽ nghĩ công rất nhu nhược sợ vợ còn thằng thụ đang dùng chính mình, gia đình hai bên, và đứa con (đùa thôi con đâu ra) để ép buộc công không được rời đi. (Áp lực nhà cửa con cái so big much enormous, vâng lại một mô tuýp gia đình kiểu mẫu)

  Cái câu đấy của thụ chính là đỉnh điểm của sự “thật” trong bộ này, nhưng làm mình cũng thấy vô cùng mỉa mai: “Chàng có thật là đồ của mày không, nếu chàng khát khao tao đến thế?” -Melanie Martinez, Pacify Her

  Kết bài, cảm thấy anti hết hai bạn trong truyện, à không cả nguyên truyện ;_; Chúc mừng chủ nhà đã thành công dụ dỗ người dân lương thiện chuyên đọc truyện hường vào cái hố mà đọc chỉ thấy bực mình là chính =.=

  Liked by 2 people

  1. Đúng là truyện này quá thật nên mới khiến người đọc khó chịu mãi. Vì đời thật thì không thể, hay hiếm hoi lắm, mới có cái kết dứt khoát và hoàn hảo như trong tiểu thuyết, ngoài đời thật luôn còn chút gì đó vướng lại khiến người ta khó chịu mãi. Đa phần các tác giả viết tiểu thuyết để vẽ ra một câu chuyện đẹp trong có thật, còn tác giả này lại bê nguyên si cái người ta tránh né ở ngoài vào truyện.
   Và đúng là mình rất mừng vì thấy nhiều người cũng bực mình vật vã như mình, cảm thấy rất bõ công dịch truyện 😂

   Liked by 2 people

 5. cái này không phải hệ liệt đúng k? Tại mang máng nhớ từng đọc bộ võng phối mà kiểu thụ đó gặp tra công trên mạng, sau đó gặp công của đời mình. Không biết tra công này có phải công bộ này k :))) lại được tên cứ giông giống nhau

  Số lượt thích

 6. Truyện rất hay, rất ý nghĩa… tuy hơi bình dị, nhưng rất thật. Có cảm giác cả mình cũng cảm nhận được phấn nào nỗi đau của bạn Mộ. Nếu là mình ko biết sẽ xử trí sao nữa… (riêng về truyện thì thiệt là tui muốn ngược công thêm chút =)) #teamngượccông)

  Cám ơn chủ nhà đã edit truyện hay (^v^)/

  Số lượt thích

 7. Yu edit rất hay chỉ trừ vài lỗi chính tả thôi :]))
  Truyện hay và rất thật, vì thật tế không phải cứ thuận lợi yêu nhau thì sẽ nắm tay đi hết một đời, mà cũng sẽ có nhiều sóng lăn tăn, thăng trầm mới vô tình nhắc nhở họ yêu và cần nhau .:)))
  Lúc đầu cũng giận công lắm, nhưng những hành động của ảnh chân thành cảm động quá nên xí xóa hết ╮(╯3╰)╭
  Tớ là người sủng thụ nên dù thụ ra sao thì thụ vẫn là nhất đặc biệt là thụ tạc mao ngạo kiều như thế lầy *hun cái chụt*
  Lần nữa cảm ơn Yu đã edit một bộ hay như vậy.

  Số lượt thích

 8. Trước hết là cảm ơn bạn chủ nhà đã chia sẻ truyện này. Mình không thể nói là thích nhưng chắc chắn là một trong những truyện ấn tượng với mình trong cả mớ đam võng phối hường phấn. Yếu tố gây mắc nghẹn trong đây có lẽ là do tác giả đã khai phá nội tâm cả 2 nhân vật một cách khá đều, nếu như chỉ lướt qua tâm trạng & hành động của công thì chắc không làm người đọc khó chịu đến thế. Câu chuyện này có một sự tương đồng với truyện Sở vị ái tình của Không Mộng mình từng đọc, cả 2 bạn công đều coi như có nửa bước chân vượt ranh giới lỗi lầm, nhưng lại biết quay đầu và cả 2 đều ăn năn hối lỗi thật lòng. Cái sự lửng lơ này khiến nv thụ/người đọc không tài nào căm ghét quyết tuyệt được nhưng đồng thời nó như khối u lành trong cơ thể, có thể hiện tại nó chẳng gây tai hại gì có thể nhắm mắt làm ngơ, nhưng tựu chung vẫn làm người ta dè chừng. Có lẽ khi viết câu chuyện này, tác giả đang hướng tới sự bước ngoặt từ mối quan hệ yêu đương đơn thuần sang giai đoạn hôn nhân – thứ lâu dài và nhiều trắc trở, có những thứ tưởng như to tát lúc này nhưng nhìn cả chặng đường dài nó cũng chỉ là tiểu tiết. Vì vậy mà những tính toán của Kỳ Mộ cũng chẳng có gì là lạ, lòng tin đã tổn thương từ bên trong thì phải trám lại ít nhất là bên ngoài thì mới đi tiếp được.
  Trước giờ mình không thích đọc mấy truyện hiện thực hóa quá, toan tính với dục vọng chen lên tất cả, nhưng như truyện này là vừa hồng vừa xám đủ độ. Mong chờ những project mới từ chủ nhà :>

  Liked by 1 person

 9. cảm ơn bạn đã edit ngaz. mượt lắm lắm lun. riêng mình nghĩ truyện truyện dừng ở chap 16 là đc òy [team mẹ ghẻ cho bik] haha đùa thôi. ngàn nụ hôn naz

  Số lượt thích

 10. Không biết có ai khó chịu mà còn lần thứ 2 vào đọc như mình không…
  Lần đầu đọc cũng khó chịu lắm, mang hẳn vấn đề ngoại tình tư tưởng cảm nắng blah blah blah ra bàn luận cùng hội chị em nên tha thứ hay không tha thứ…
  Lần này đọc thì vẫn khó chịu, cơ mà đỡ hơn một chút, vì mình vừa mới biết được chuyện của hai người, người yêu của họ cũng cảm nắng người khác, cũng nửa bước ra ngoài.
  Một người thì dám tha thứ, người yêu cũng hối lỗi quay đầu. Có câu này mình đọc từ truyện nào đấy mà quên mất, đổi một vài ngày tháng đau lòng để chiếm cả đời thượng phong trong mối quan hệ, đáng hay không đáng?
  Người còn lại thì do người yêu không ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề, cái này như cái gai, u ác tính đâm trong lòng chỉ chờ bùng nổ, cuối cùng hai người chia tay, còn dẫn đến nhiều hệ lụy kinh khủng khác, vì trả thù nhau…
  Nói chung mình thấy, yêu nhau bây giờ, nguyện ý buông tay dễ dàng, nguyện ý tiếp tục mới khó, tình yêu ở ngoài đời không đến mức thiếu nhau không sống được.
  Lần đầu đọc thì chỉ mong Kỳ Mộ xoay người đi tìm người khác, cơ mà bây giờ đọc lại lại thấy tâm tình bình thản lắm =)) Kỳ Mộ quay lại cũng được, mà chia tay cũng chẳng sao, dù sao vết thương vẫn còn ở đấy, đau cũng đã đau, yêu người khác thì cũng là từng đau, mà yêu lại tra công thì cũng là từng đau, em thụ đã vượt qua được rồi thì tôi ủng hộ em ý :v mà căn bản ở đây dựa trên tiền đề tra công biết điều nữa…

  Số lượt thích

 11. Thật sự là mình sủng công, nhưng mà đọc cái này thật hận không thể đập cho Lục tra công mấy cái đập khuyến mãi thêm mấy cái đá. Cứ nghĩ tới lúc Lục tra công không nỡ để tiểu tam lại một mình, mang tâm lí muốn thử đi ăn sinh nhật với tiểu tam, thì mình lại không muốn HE cho bạn một chút nào. Mình vẫn thấy cái ngoại tình tư tưởng nó day dứt hơn làm người ta bứt rứt khó chịu hơn. Ngoại tình thể xác chắc còn bào chữa là nhu cầu sinh lí còn ngoại tình tư tưởng nó là trái tim có vấn đề rồi.
  =_____= Mình ghét ghét ghét ghét ghét Lục tra công. Được tha thứ nhanh quá càng thấy ghét hơn

  Liked by 1 person

 12. Cảm ơn chủ nhà đã edit *bắn tim* Lần đầu đọc võng phối, có chút lạ lẫm, nhưng kết luận lại là bộ này đáng đọc. Với mình thì Lục Tuấn Tự cũng ko thể gọi là tra cho lắm, chuyện crush người khác là hoàn toàn có thể xảy ra nhất là khi 2 người đã quen một thời gian khá dài. Nhưng có cảm tình với có quan hệ qua lại là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau. Dù sao thì cũng vẫn là làm tổn thương người mình yêu, cũng may anh đã sớm nhận ra quay đầu là bờ. Diễn biến ko hề kịch tính, hoàn toàn có thể đoán được HE nhưng vẫn thu hút nhờ tính chân thật, một câu chuyện hoàn toàn có thể xảy ra ngoài đời thực. À và còn nhiều tình tiết moe chết người ah~

  Số lượt thích

 13. vừa có người cầu truyện bên face lại đang có hứng đọc gương vỡ lại lành nên gg thử nhưng cái kiểu “ngoại tình tư tưởng” nghe buồn cười vãi lúa và vì đã có quá nhiều người lọt hố nên tui sẽ né cái hố này :))
  cái comt này chỉ để chắc là lần sau sẽ không nhào vô nữa thôi, follow nhà Yu bao lâu rồi nên bộ này xuất hiện trong tầm mắt cỡ mười tỉ lần rồi ấy nhưng vẫn bỏ qua, lần này vì quá đói truyện tính thử liều mình ôm bom nhưng sau khi suy nghĩ kỹ thì vẫn quyết dịnh STOP trên bờ vực :)))
  chia buồn vì Yu đã không rut được tui nhảy hố nhé :)))

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s